Vật liệu điện cực là một trong những thành phần chính của máy hút ẩm điện phân. Vật liệu điện cực được yêu cầu để chống oxy hóa và khử, nghĩa là vừa là cực dương và cực âm. Hiện nay, một điện cực lý tưởng tốt nhất là một cực dương kim loại đa thành phần có chứa ruthenium, có thể đáp ứng các yêu cầu đảo ngược điện cực. đồng thời cũng có một quá thế thấp, với hiệu suất tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ dài hơn so với iridium rutheni lớp phủ kim loại anode trung bình.

Sau sự ra đời của điện cực titan, triển lãm thực hiện rất xuất sắc, thu được một cách nhanh chóng trong nhiều điện công nghiệp, điện cực titan có những ưu điểm sau:

1. Cực dương làm bằng chiều ổn định, không có sự thay đổi về khoảng cách giữa các điểm điện cực trong quá trình nhiệt phân, có thể đảm bảo hoạt động trong điện áp tế bào điện phân tình hình ổn định.

2. điện áp làm việc thấp, tiêu thụ điện năng nhỏ, có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tiêu thụ điện năng DC có thể được giảm 10% xuống còn 20%.

3. Cực dương titan có tuổi thọ cao. Trong ngành công nghiệp khí clo được sản xuất bằng phương pháp màng, cực dương kim loại có khả năng chống clo và kiềm. Tuổi thọ cực dương đã hơn 6 năm, trong khi cực dương than chì chỉ 8 tháng.

4. anode chì và một anode graphite khắc phục những vấn đề giải thể, để tránh ô nhiễm của các điểm cathode và các sản phẩm thủy phân, do đó cải thiện độ tinh khiết của sản phẩm kim loại.

5. Tăng mật độ hiện tại. Khi điện phân được thực hiện ở mật độ dòng làm việc cao, nên sử dụng cực dương titan.

6. Trong quá trình sản xuất clo-kiềm, sau khi sử dụng cực dương titan, chất lượng sản phẩm cao, độ tinh khiết của khí clo cao, không chứa CO2, nồng độ kiềm cao và tiết kiệm năng lượng.

7. Nó có khả năng chống ăn mòn cao và có thể hoạt động trong nhiều môi trường điện phân ăn mòn và đặc biệt.

8. Tránh vấn đề ngắn mạch sau khi cực dương dẫn bị biến dạng, do đó cải thiện hiệu quả hiện tại.

9. Cực dương titan có trọng lượng nhẹ và giảm cường độ lao động.

10. Với cực dương kim loại, nhiệt độ cao, hoạt động mật độ dòng cao của bể clorat là có thể.

11. Các đặc tính quá mức thấp, các bong bóng giữa các điện cực và các điện cực dễ dàng bị loại bỏ, đó là một lý do quan trọng cho sự sụt giảm điện áp của tế bào điện phân anốt kim loại.