Sản phẩm sản xuất: đinh thuốc lá titan, dụng cụ hút titan, mũ titan, bu lông lục giác bên ngoài, bu lông lục giác bên trong, bu lông lục giác ở đầu chìm, bu lông đầu chìm, bu lông đầu hình nón, bu lông đầu hình trụ, bu lông hình lục giác, bu lông lục giác , miếng đệm phẳng, miếng đệm lò xo.
Theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi có thể sản xuất các bộ phận gia công titan, các bộ phận gia công hợp kim titan, các bộ phận tiêu chuẩn titan, các bộ phận phi tiêu chuẩn titan, và bản vẽ và xử lý vật liệu.
Mục đích gia công: thiết bị hóa học, phụ kiện y tế, phụ kiện gia dụng, thiết bị chụp ảnh, phụ kiện ô tô và xe máy, nhà máy điện tử, luyện kim bột, công nghệ quang điện tử, phụ kiện nội thất, máy móc thực phẩm và các sản phẩm gia công CNC không chính xác khác.

Titanium có độ bền cao, mật độ thấp và khả năng chống ăn mòn dẫn đến các ngành công nghiệp như hàng không vũ trụ, hóa học, hóa dầu, dầu khí ngoài khơi, sản xuất điện, khử mặn nước biển và nói chung là bổ sung titan khác nhau được sử dụng trong 40 năm qua, kỹ thuật kết hợp, và y sinh. Nó không còn được coi là kim loại mới hay bất thường chỉ dành cho các ứng dụng hàng không vũ trụ, mà được cung cấp cho các kỹ sư thiết kế như một vật liệu hiệu suất cao. Titanium là một kim loại mới. Nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp như hàng không, hàng không vũ trụ, hóa chất, dầu khí, luyện kim, công nghiệp nhẹ, điện, khử muối, tàu và thiết bị sinh hoạt hàng ngày vì những đặc tính tuyệt vời của nó. Đối với kim loại hiện đại.

Trạng thái giao hàng: Trạng thái ủ (M) Trạng thái làm việc nóng (R) Trạng thái làm việc lạnh (Y) (ủ, kiểm tra sóng siêu âm)

Đóng gói: Xử lý bề mặt thùng carton hoặc hộp gỗ: ánh sáng xe hơi, chất lượng bề mặt vát: độ nhám bề mặt Ra của hai mặt cuối không quá 3,2l & mu; m (để đáp ứng các yêu cầu của kiểm tra siêu âm), bề mặt của mặt trong và mặt ngoài Độ nhám Ra không quá 12,5 & mu; m (Ra nên không quá 3,2 & mu; m khi bề mặt chu vi bên ngoài được kiểm tra bằng siêu âm) và bán kính vát là 5 đến 15 mm.

Không được có các khuyết điểm có thể nhìn thấy như vết nứt, nếp gấp và lớp da nặng trên bề mặt sản phẩm. Các khuyết tật cục bộ bề mặt được phép loại bỏ bằng cách mài, độ sâu làm sạch không được vượt quá dung sai kích thước của chúng và phải đảm bảo kích thước tối thiểu cho phép. Tỷ lệ độ sâu làm sạch so với chiều rộng không được quá 1: 6 ở cả hai đầu và không được lớn hơn 1:10 ở mặt trong và mặt ngoài. Việc mài mặt ngoài phải theo hướng dọc trục.

Bề mặt hoàn thiện: sạch, không bụi và tuổi thọ cao hơn.

Kiểm tra: tính chất cơ học, kiểm tra thành phần hóa học, kiểm tra siêu âm.